Việt Nam Suzuki, nhà sản xuất xe máy đầu tiên tham gia dự án "mũ bảo hiểm cho trẻ em"

Cập nhật: 16/05/2008
 Ngày: 1 tháng Giêng,1970 | Nguồn: Công ty Việt Nam Suzuki

Công ty Việt Nam Suzuki là nhà sản xuất xe máy đầu tiên tại Việt Nam có quyết định quan trọng nhằm góp phần giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông gây ra tại Việt Nam bằng việc tham gia Dự án ‘Mũ bảo hiểm cho Trẻ em’ của Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và đào tạo.

Vào ngày 12 tháng 11, toàn bộ thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức buổi lễ đón nhận 2440 mũ bảo hiểm nhiệt đới do Suzuki tài trợ.

Phí tổng giám đốc Công ty Việt Nam Suzuki, ông Nguyễn Văn Bình nói: “Chúng tôi nhận thức được tính cấp bách và nghiêm trọng của vấn đề tai nạn giao thông cũng như hậu quả của nó đối với sức khoẻ cộng đồng. Chúng tôi mong muốn chung vai với cộng đồng để giảm thiểu nhữngtaii nạn này. Điều quan trọng hơn hết là cả trẻ em và người lớn, nhất là các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh phải nhận thức đuợc tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm , mọi lúc, mọi nơi khi lưu thông bằng phương tiện xe máy, ngay cả khi đi với tốc độ chậm trong thành phố.

Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông cũng như các chủ trương nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Chúng tôi sẽ tiếp tục hưởng ứng và phối hợp tham gia các chương trình giáo dục tuyên truyền ý thức an toàn giao thông trên toàn quốc”.

Ông Bùi Huynh Long, Chánh văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia phát biểu:
‘Chúng tôi đánh giá cao việc Coâng ty Việt Nam Suzuki tham gia vào Dự án Mũ bảo hiểm cho Trẻ em. Chúng tôi hoan nghênh coâng ty Suzuki đã nhận thức được taàm quan trọng của vấn đề, và cũng hoan nghênh sự quan tâm của Công ty này đối với an toàn của trẻ em Việt Nam.
Một điều đã được minh chứng rõ ràng ở nhiều quốc gia trên thế giới là sự nỗ lực quan tâm của khối doanh nghiệp và các tổ chức sẽ góp phần quan trọng thực hiện các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông của Chính phủ’.

Được biết, Việt Nam Suzuki là một công ty liên doanh chuyên sản xuất và kinh doanh các loại xe máy và ô tô nhãn hiệu Suzuki. Không chỉ mang lại cho cộng đồng các sản phẩm hiệu quả, chất lượng cao và hợp thời trang, công ty còn rất quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là an toàn giao thông. Công ty Việt Nam Suzuki dự định sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động nhằm góp phần cải thiện tình hình an toàn giao thông, thông qua các chương trình giáo dục vaø các chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chúng.
 
Copyright © 2008 SUZUKI Vietnam. All rights reserved.